Tin tức


Cùng tìm hiểu dòng máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều.


Máy lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên và xuyên suốt trong thời gian dài. Bởi vậy, việc lựa chọn được 1 chiếc máy lạnh phù hợp với không gian, tiết kiệm điện tối đa trong quá trình sử dụng được không ít người tiêu dùng quan tâm. Vậy bạn nên chọn máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều?

Xem thêm các bài viết:

Máy Lạnh bị bám tuyết nguyên nhân và cách khắc phục.

4 bước để hút chân không cho máy lạnh hiệu quả nhất.

Cùng tìm hiểu dòng máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều.

Cùng tìm hiểu dòng máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều.

Trước tiên để mua máy lạnh (máy lạnh giá sỉ 24h) bạn phải xem lại diện tích phòng là bao nhiêu? Từ diện tích phòng đó mới chọn được loại công suất sao cho thích hợp, ngoài ra cần có cụ thể số tiền bạn định chi để mua là bao nhiêu nữa.

- Cách chọn máy lạnh nhiệt độ theo diện tích phòng :

 + Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn máy lạnh công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.

 + Diện tích phòng từ 15 m2 - 20 m2 thì thì chọn công suất khoảng 12.000 BTU.

 + Diện tích phòng khoảng 20m2 - 25 m2 thì thì chọn công suất khoảng 15.000 BTU.

 + Diện tích phòng khoảng 30 m2  thì chọn công suất khoảng 18.000 BTU.

 + Diện tích phòng dưới 40 m2  thì chọn công suất khoảng 24.000 BTU.

Chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều tốt hơn? 

Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua máy lạnh nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. 

Vậy nên chọn máy lạnh một chiều hay máy lạnh hai chiều ?

Lựa chọn máy lạnh theo vùng miền để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy lạnh theo vùng miền để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy lạnh 1 chiều thì chỉ có chức năng làm lạnh. Trên thị trường có rất nhiều hãng máy lạnh (máy lạnh)  khác nhau cung cấp dòng máy lạnh 1 chiều: gree, panasonic, daikin…

Máy lạnh 2 chiều nó có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC. Một số máy lạnh 2 chiều phổ biết nhất hiện nay: Máy Lạnh Panasonic, gree, lg, media, mitsubishi, sanyo, daikin… Giá thành cao.

Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua máy lạnh nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng máy lạnh hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì máy lạnh nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng. Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng máy lạnh chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.

Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì máy lạnh một chiều là thích hợp.

Nhưng nếu nhà bạn kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho kinh tế.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại máy lạnh tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là máy lạnh inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất máy lạnh. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế máy lạnh sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại máy lạnh thường.

Hiện tại, các hãng như Máy Lạnh Daikin, Panasonic, Misubishi, LG… đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm máy lạnh tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Giá của các sản phẩm đó thường “nhỉnh” hơn các loại máy lạnh có tính năng thông thường khác khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì máy lạnh một chiều là thuận lợi. Máy lạnh nhiệt độ 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu, để bạn được thoải mái sau những giờ học và giờ làm căng thẳng. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chế độ sưởi ấm không hề có tác dụng.


Tắt Quảng Cáo [X]

CHUYÊN CUNG CẤP MÁY LẠNH MỚI GIÁ SỈ !!!

 (028)38.302.078 - 0918 75 74 70

 (028)38.302.079 - 0903 75 74 70